Đường dẫn truy cập

Các công tố viên Indonesia sẽ kháng tố phán quyết của tòa án phúc thẩm về bản án của Abu Bakar Bashir. - 2003-12-02


Các công tố viên Indonesia cho hay họ sẽ kháng tố phán quyết ngày hôm qua của tòa án phúc thẩm hủy bỏ bản án của tòa sơ thẩm tuyên phạt ông Abu Bakar Bashir, là người bị cáo buộc là lãnh tụ tinh thần của tổ chức khủng bố có tên là Jemaah Islamiyah.

Một phát ngôn viên của Công tố viện tại Jakarta đã nói với hãng thông tấn Reuters rằng các giới chức hy vọng là Tối Cao Pháp Viện Indonesia sẽ có một quan niệm khác với tòa phúc thẩm về vấn đề này. Hôm qua, tòa phúc thẩm đã tha bổng ông Bashir về tội phản nghịch nhưng giữ nguyên bản án về các tội nhẹ hơn.

Án phạt ông Bashir đã được giảm từ bốn năm tù xuống còn ba năm. Ông Bashir đã bị kết tội kích động phản nghịch chống lại chính quyền thế tục của Indonesia. Nhưng Tòa phúc thẩm đã chấp nhận lý luận của ông cho rằng ông chỉ vận động cho việc áp dụng luật Sharia của Hồi Giáo trong xã hội.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG