Đường dẫn truy cập

Ngoại trưởng Hoa Kỳ Colin Powell bắt đầu chuyến công du 3 quốc gia vùng Bắc Phi. - 2003-12-02


Ngoại trưởng Hoa Kỳ, ông Colin Powell, hôm nay sẽ bắt đầu chuyến công du 3 quốc gia vùng Bắc Phi, và theo dự liệu, ông sẽ ra sức vận động cho cải cách chính trị và dân chủ hóa.

Ông Powell sẽ bắt đầu chuyến công du tại thủ đô Tunis của Tunisia. Tại đây, ông sẽ hội kiến Tổng thống Zine El Abidine Ben Ali và các giới chức khác. Ngày mai, ngoại trưởng Powell sẽ thảo luận với các giới chức của chính phủ Ma Rốc và Algerie.

Phát ngôn viên bộ ngoại giao Mỹ, ông Richard Boucher cho biết như sau về mục đích của chuyến đi này, ông Boucher nói đại ý rằng một phần của chương trình hoạt động của ngoại trưởng Powell trong chuyến đi Bắc Phi này là làm tất cả những gì trong khả năng của mình để thúc đẩy tiến trình khai phóng, và dân chủ hóa.

Tiến trình này hiện đang được thực hiện bằng nhiều cách khác nhau ở các nước trong khu vực thông qua Kế hoạch Hợp tác Trung Ðông và những nỗ lực hiện có với các nhà báo, những nhân vật hoạt động chính trị và các đoàn thể xã hội đang được thành lập.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG