Đường dẫn truy cập

Các công tố viên toà án LHQ tại La Haye bắt đầu truy tố hai sĩ quan Hồi giáo cao cấp của Bosnia về tội ác chiến tranh. - 2003-12-02


Các công tố viên ở toà án Liên Hiệp Quốc tại La Haye đã bắt đầu truy tố hai sĩ quan Hồi giáo cao cấp của Bosnia về tội ác chiến tranh.

Tướng Enver Hadzihasanovic, tư lệnh lục quân, và đại tá Amir Kubura là giới chức Hồi giáo Bosnia cao cấp nhất bị đưa ra xét xử trước tòa án của Liên Hiệp Quốc này.

Hai nhân vật vừa kể bị tố cáo là đã không ngăn chận việc sát hại những tù binh người Serbia và người Croatia ở Bosnia trong cuộc xung đột Bosnia hồi đầu thập niên 1990. Hai bị cáo này đã ra đầu thú hai năm trước đây và đã khai vô tội trước tòa án.

Một công tố viên phát biểu trước tòa ngày hôm nay rằng vụ xử này cho thấy là thành viên của tất cả mọi bên trong vụ xung đột đó đều đã phạm tội ác chiến tranh.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG