Đường dẫn truy cập

Các giới chức Sở Di Trú Hoa Kỳ sẽ ngưng việc bắt thanh niên đến từ các nước bị nghi có liên hệ với bọn khủng bố phải tái đăng ký. - 2003-12-02


Các giới chức Sở Di Trú Hoa Kỳ cho hay họ sẽ ngưng áp dụng một biện pháp gây nhiều tranh cãi là việc bắt các thanh niên đến từ các nước bị nghi là có liên hệ với bọn khủng bố phải tái đăng ký.

Bộ An Ninh Quốc Nội Hoa Kỳ tuyên bố rằng những thanh niên từ 25 quốc gia vùng Trung Đông sẽ không còn phải tái đăng ký với chính phủ sau khi nhập cảnh Hoa Kỳ 30 ngày cũng như là lại phải làm thủ tục này sau một năm cư ngụ trên đất Mỹ.

Thứ trưởng Bộ An ninh Quốc Nội, ông Asa Hutchinson, nói rằng một hệ thống đăng ký mới bắt đầu được áp dụng vào tháng Giêng tới sẽ khiến cho các chương trình hiện hành không còn cần thiết nữa. Những người chỉ trích đã tố cáo chính phủ Mỹ là bất công trong việc đối xử với hàng ngàn người vì lý do quốc tịch của họ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG