Đường dẫn truy cập

Hai viên chức cao cấp trong ban Giám Đốc Tổng Công ty Cà phê bị ngưng chức để chờ điều tra về một số bê bối. - 2003-12-01


Hai viên chức cao cấp trong ban Giám Đốc Tổng Công ty Cà phê đã bị ngưng chức để chờ điều tra về một số bê bối.

Thủ Tướng Phan Văn Khải đã ra lệnh ngừng chức ông Thái Doãn Lai và Nguyễn Văn Trường, bị tố giác đã sử dụng sai trái tài sản nhà nước và lợi dụng kỳ các hợp đồng nhà đất của công ty để bỏ túi riêng, làm nhà nước thất thoát nhiều triệu đôla.

Hãng tin AFP của Pháp tìm cách tiếp xúc với Tổng Công ty Cà phê để kiểm chứng tin này nhưng đã bị từ chối. Trong chiến dịch bài trừ tham nhũng, Việt Nam trong mấy ngày qua đã đưa ra xử vụ án nổi tiếng, được biết dưới cái tên là vụ án Lã Thị Kim Oanh.

Vụ này có liên can đến 2 Thứ Trưởng Nguyễn Quang Hà và Nguyễn Thiện Luân. Số tiền bị thâm lạm trong vụ này là 4 triệu 700 ngàn đôla, và ngân sách nhà nước bị mất 2 triệu 200 ngàn đôla.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG