Đường dẫn truy cập

Bắc Triều Tiên lại tuyên bố sẽ không từ bỏ chương trình hạt nhân trước khi nhận được các bảo đảm an ninh từ phía Hoa Kỳ. - 2003-12-01


Một lần nữa, Bắc Triều Tiên lại tuyên bố sẽ không từ bỏ chương trình hạt nhân trước khi nhận được các bảo đảm an ninh từ phía Hoa Kỳ, theo như lời yêu cầu của chính phủ tại Washington.

Một bài xã luận đăng trên nhật báo của đảng Công Nhân đang cầm quyền là tờ Rodong Sinmun số ra ngày hôm nay nói rằng muốn được rõ ràng và công bằng, hành động của hai bên nhằm chấm dứt tình trạng bế tắc về hạt nhân phải diễn ra đồng thời.

Trong một phác thảo đề nghị nhằm chấm dứt vụ giằng co trên bán đảo Triều Tiên, bài xã luận này nói rằng Hoa Kỳ phải thay đổi điều mà chính phủ Bình Nhưỡng gọi là "chính sách thù nghịch" của Washington đối với Bắc Triều Tiên.

Về phía mình, Bắc Triều Tiên sẽ từ bỏ chương trình hạt nhân và hai nước sẽ thiết lập bang giao.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG