Đường dẫn truy cập

Toà án Thổ Nhĩ Kỳ buộc tội phản loạn cho người đàn ông bị nghi ra lệnh và hoạch định 1 trong 4 vụ đánh bom tại Istanbul. - 2003-11-30


Một toà án Thổ Nhĩ Kỳ đã buộc tội phản loạn cho người đàn ông bị nghi là đã ra lệnh và hoạch định một trong 4 vụ đánh bom tự sát tại Istanbul trong tháng này.

Tên người đàn ông này chưa được tiết lộ, và đương sự có thể bị kết án tù chung thân nếu bị xét là có tội âm mưu làm đảo lộn trật tự hiến pháp. Phó cảnh sát trưởng Istanbul ông Halil Yilmaz cho biết nhà chức trách đã bắt giữ nghi can hôm thứ ba. Ông Yilmaz nói rằng người đàn ông đã đến ngôi nhà thờ Do Thái vào ngày 15 tháng 10 và ra lệnh thực hiện vụ đánh bom.

Một vụ đánh bom khác xảy ra tại một nhà thờ Do Thái gần đó. Các vụ tấn công vừa kể, cùng với 2 vụ khác nhắm vào các mục tiêu Anh tại Istanbul đã làm 61 người thiệt mạng và mấy trăm người khác bị thương.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG