Đường dẫn truy cập

Bộ trưởng ngoại giao các nước trong Liên Hiệp Âu Châu nhóm họp ngày thứ hai tại Napoli. - 2003-11-29


Bộ trưởng ngoại giao các nước trong Liên Hiệp Âu Châu hôm nay nhóm họp sang ngày thứ hai tại thành phố Napoli ở Ý nhằm chấm dứt tình trạng bế tắc trong việc soạn thảo một bản hiến pháp mới cho liên hiệp.

Vấn đề quyền bầu cử mới được đề nghị chắc sẽ bao trùm các cuộc thảo luận ngày hôm nay. Kế hoạch này sử dụng một hệ thống bầu cử mới được cân lường kỹ lưỡng để cho các quốc gia có dân số đông hơn được có nhiều tiếng nói hơn trong các quyết định của Liên Hiệp Âu Châu.

Tây ban Nha và Ba Lan, là một nước sắp gia nhập liên hiệp, cực lực phản đối đề nghị vừa kể bởi vì đề nghị này sẽ làm tổn hại tới quyền lợi của họ trong liên hiệp.

Tân hiến pháp nhắm mục đích tạo khung cảnh để cho Liên Hiệp Âu Châu hoạt động hữu hiệu hơn khi liên hiệp bành trướng từ 15 quốc gia hiện hữu lên thành 25 nước vào tháng năm năm 2004.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG