Đường dẫn truy cập

Nigeria đang vận động để 6 công nhân dầu hỏa nước ngoài bị bắt làm con tin trong vùng đồng bằng sông Niger được trả tự do. - 2003-11-29


Nhà chức trách Nigeria nói rằng họ đang vận động để 6 công nhân dầu hỏa nước ngoài bị bắt làm con tin trong vùng đồng bằng sông Niger được trả lại tự do.

Nhà chức trách nói là ít nhất đã có 7 công nhân dầu hỏa bị các phần tử tranh đấu thuộc sắc tộc Ijaw bắt cóc hôm thứ năm trong một cuộc du hành huấn luyện.

Một con tin sau đó đã được phóng thích để đưa tin đòi 36 ngàn đôla tiền chuộc. Trong số các con tin này có một người Australia, một người Anh, hai người Colombia, một người Nga và một người Moldova.

Những người này làm việc cho công ty Bredero Shaw của Canada chuyên sơn các đường ống dẫn dầu.

Các phần tử tranh đấu cũng như bọn lưu manh thường thực hiện các vụ bắt cóc công nhân làm việc tại vùng đồng bằng sản xuất dầu ở Nigeria để đòi các công ty phải trả tiền chuộc cho chúng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG