Đường dẫn truy cập

Ngân hàng Phát triển Á Châu quyết định cho Việt Nam vay 90 triệu đô la. - 2003-11-28


Một bản tin của hãng thông tấn Pháp đánh đi từ Manila hôm thứ Năm cho biết Ngân hàng Phát triển Á Châu đã quyết định cho Việt Nam vay 90 triệu đô la để thực hiện dự án cải thiện hệ thống cung cấp nước ở các tỉnh miền Nam.

Trong một thông cáo do văn phòng chính ở thủ đô của Philippin công bố, Ngân hàng Phát triển Á Châu nói rằng khoản cho vay với lãi suất ưu đãi này chiếm khoảng 55% tổng kinh phí của dự án và có thời hạn thanh toán 32 năm, trong đó có 8 năm ân hạn với lãi suất 1%.

Theo kế hoạch, dự án vừa kể sẽ giúp giải quyết tình trạng thiếu nước trầm trọng ở bên trong và xung quanh các khu vực thành thị và công nghiệp ở miền Nam Việt Nam, đặc biệt là trong lưu vực sông Sài gòn và Vàm Cỏ Đông.

Một trong những hạng mục chính của dự án này là xây kênh dẫn nước dài 38 kilo mét từ Sông Bé tới hồ chứa ở Dầu Tiếng, và sau đó, nước sẽ được phân bổ đến những tỉnh xung quanh.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG