Đường dẫn truy cập

Tổng giám đốc cảnh sát của 21 quốc gia Nam Thái Bình Dương họp để thảo luận về phương cách đối phó với nạn khủng bố. - 2003-11-28


Tổng giám đốc cảnh sát của 21 quốc gia Nam Thái Bình Dương đang họp tại Australia để thảo luận về phương cách đối phó với nạn khủng bố.

Australia lo ngại rằng các đảo quốc nghèo khó trong vùng Nam Thái Bình Dương có thể được bọn khủng bố quốc tế sử dụng làm căn cứ.

Ông Mick Keelty thuộc Cục cảnh sát liên bang Australia cho biết các tổ chức cực đoan và tội phạm có thể lợi dụng nền kinh chế nhỏ bé và nạn tham nhũng tràn lan tại các nước này để thao túng.

Ông nêu lên trường họp các nước như Fiji đã được dùng làm địa điểm để chuyển giao nhiều chuyến hàng heroine lớn.

Theo ông Keelty thì nếu Fiji đã được dùng làm địa điểm chuyển giao những chuyến ma túy lớn thì các đảo quốc khác cũng có thể được dùng làm điểm thi hành các tội ác.

Giới chức cầm đầu ngành cảnh sát các nước vừa kể đã đồng ý về một kế hoạch 4 năm nhằm gia tăng sự hợp tác và cảnh giác về việc bọn khủng bố quốc tế bắt đầu hoạt động trong khu vực.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG