Đường dẫn truy cập

Dân chúng Hoa Kỳ ăn mừng lễ Tạ Ơn. - 2003-11-27


Dân chúng trên khắp nước Mỹ hôm nay đang cử hành lễ Tạ Ơn, một ngày lễ để gia đình và bạn bè đoàn tụ và tưởng nhớ.

Hàng triệu người Mỹ đã di chuyển bằng đường bộ, đường hỏa xa và đường hàng không để đoàn tụ với người thân yêu trong một của những ngày đông người di chuyển nhất trong năm.

Trong bức thông điệp nhân ngày Tạ Ơn, Tổng Thống Bush đã tỏ lòng tri ân nam và nữ quân nhân trong quân đội Hoa Kỳ . Theo ông, những quân nhân này đang tiếp tục truyền thống hy sinh cao cả để, theo nguyên văn lời ông, bảo vệ tự do của Hoa Kỳ và bảo vệ hòa bình trên khắp thế giới.

Tổng Thống Bush sẽ nghỉ lễ tại nông trại của ông ở tiểu bang Texas , và tin nói rằng ông đã gọi điện thoại cho nhiều quân nhân để cám ơn họ về chuyện phục vụ tại Iraq. Mặt khác, hai nghị sĩ Hillary Clinton của New York và Jack Reed của Rhode Island đang có mặt tại Afghanistan để ăn mừng lễ Tạ Ơn với quân nhân Hoa Kỳ tại đó.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG