Đường dẫn truy cập

Đức Giáo Hoàng gặp nhà lãnh đạo tinh thần của Tây Tạng Đức Đạt Lai Lạt Ma tại tòa thánh Vatican. - 2003-11-27


Đức Giáo Hoàng Gioan Phao Lồ đã gặp nhà lãnh đạo tinh thần của Tây Tạng đang sống lưu vong là Đức Đạt Lai Lạt Ma tại tòa thánh Vatican.

Một phát ngôn viên của tòa thánh cho hay cuộc thảo luận giữa hai ngài ngày hôm nay chỉ tập trung vào các vấn đề tôn giáo.

Các quan sát viên nói rằng tòa thánh giữ cuộc thảo luận quanh vấn đề tôn giáo để không gây phương hại tới mối quan hệ với Trung Quốc là nước vẫn chống đối mọi cuộc thảo luận về vấn đề Tây Tạng.

Lên tiếng với báo chí hôm thứ Tư, Đức Đạt Lai Lạt Ma nói rằng cộng đồng quốc tế nên thân hữu với Trung Quốc, điều mà ông nói là sẽ giúp cho chính nghĩa của Tây Tạng. Nhà lãnh đạo tinh thần của Tây Tạng cho biết ngài muốn quê hương của ngài, bị Trung Quốc chiếm đóng từ năm 1951, được hưởng thêm nhiều quyền tự trị.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG