Đường dẫn truy cập

Lễ Tạ Ơn và người Việt ở thành phố Houston, bang Texas. - 2003-11-26


Vào lúc này, nhân dân Mỹ đang chuẩn bị cử hành Lễ Tạ Ơn trên toàn quốc để dâng lời cảm tạ Thượng Ðế vì những ân sủng và sự bảo vệ mà Ngài đã dành cho họ. Cộng đồng người Việt tại Houston, Texas cũng nhận thấy là họ được Thượng Ðế ban cho rất nhiều các đặc ân mà họ cần phải bày tỏ lòng cảm tạ Ngài. Từ Houston, Ðặc phái viên Lê Văn gởi về bài tường thuật sau đây.

Việc mừng Lễ Tạ ơn vốn là một tập tục cổ truyền của người Mỹ để ghi nhớ và cảm tạ những hồng ân mà Thượng Ðế đã ban cho họ từ hồi mới lập quốc cho tới bây giờ. Tuy nhiên, các cư dân gốc Việt ở vùng Houston, Tx cũng đang hân hoan liên kết với những người bạn Mỹ để cử hành Lễ Tạ Ơn đúng theo nghi thức cổ truyền, gồm cả một bữa ăn xum họp gia đình và việc dâng lời tri ân Thượng Ðế vì những điều may mắn mà Ngài đã dành cho họ.

Lê Văn đã phỏng vấn cô Phương Hoa, một trong những người Việt tị nạn đầu tiên đã tới định cư ở vùng này với hai bàn tay trắng nhưng cùng với thời gian, cô và gia đình đã phấn đấu để thành công và hiện giờ là giám đốc điều hành một đài phát thanh ở địa phương.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG