Đường dẫn truy cập

Trong 3 năm vừa qua, có 220 nghi can khủng bố đã qua Thái Lan. - 2003-11-26


Một tờ báo ở Bangkok nói rằng trong 3 năm vừa qua, có 220 nghi can khủng bố đã đi qua Thái Lan, trong số đó có cả các thành viên của mạng lưới al-Qaida và Jemmah Islamiyah.

Trong bài tường thuật, báo The Nation cho biết các giới chức an ninh Thái đã phát hiện sự đi lại của các nghi can khủng bố bằng cách nhìn vào hồ sơ di trú và đem so với các danh sách truy nã của Hoa Kỳ và quốc tế.

Bài tường thuật nói rằng trong số 220 tên có 128 người theo al-Qaida và 13 thành viên của tổ chức Jemaah Islamiyah. Bài báo cho hay trong số những người theo al-Qaida, có 45 người Iraq và 16 người Iran.

Báo này nói rằng nhà chức trách Thái đã đặt 220 người này trong một danh sách để theo dõi. Nhưng hãng tin Pháp trích thuật lời Thủ Tướng Thái Thaksin Shinawatra bác bỏ bài báo của tờ The Nation. Ông Thaksin nói Thái Lan là một nước an toàn và không có vấn đề về khủng bố.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG