Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ sẽ khấu trừ gần 290 triệu đô la từ các khoản bảo đảm nợ mà Washington dành cho Israel. - 2003-11-26


Chính phủ Hoa Kỳ cho biết họ sẽ khấu trừ gần 290 triệu đô la từ các khoản bảo đảm nợ mà Washington dành cho Israel, như một biện pháp để trừng phạt cho một số hoạt động xây dựng của Israel trong những khu vực của người Palestine.

Khoản tiền vừa kể sẽ được trừ đi từ tổng số 9 tỉ đô la của kế hoạch bảo đảm nợ dành cho Israel vì chính phủ Israel tiếp tục xây dựng những khu định cư và một hàng rào an ninh trong những lãnh thổ của Palestine bị Israel chiếm đóng. Ðại sứ quán Israel ở Washington bác bỏ hành động vừa kể và nói rằng Israel không trông mong Hoa kỳ tài trợ cho những hoạt động mà họ không tán đồng.

Trong khi đó, các giới chức Palestine e rằng hành động vừa kể của Hoa kỳ không đủ mạnh để ngăn không cho Israel tiếp tục xây dựng hàng rào an ninh hay xây dựng thêm các khu định cư.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG