Đường dẫn truy cập

Cơ quan Nguyên Tử Năng Quốc Tế thông qua nghị quyết lên án hành vi dối trá của Iran về chương trình hạt nhân của Tehran. - 2003-11-26


Cơ quan Nguyên tử năng Quốc tế vừa thông qua một nghị quyết lên án những hành vi dối trá của Iran trong quá khứ về chương trình hạt nhân của họ. Hội đồng Quản trị của cơ quan của Liên Hiệp Quốc này đã thông qua nghị quyết vừa kể trong cuộc họp tại thủ đô Vienne của Áo.

Mặc dù có chỉ trích Iran về việc che giấu những hoạt động nghiên cứu hạt nhân trong quá khứ, nhưng nghị quyết này cũng thừa nhận thái độ cởi mở của Iran hồi gần đây, kể cả việc giới hữu trách ở Tehran cam kết hồi tháng trước là sẽ ngưng tinh luyện chất uranium.

Giám đốc Cơ quan Nguyên tử năng Quốc tế, ông Mohamed ElBaradei nói rằng Hội đồng Quản trị của cơ quan đã đưa ra một thông điệp nghiêm túc là những hành vi bất tuân hành trong tương lai sẽ không được dung thứ.

Ngoại trưởng Hoa kỳ Colin Powell bày tỏ sự hài lòng đối với nghị quyết này và nói đại ý rằng Hội đồng Quản trị của Cơ quan Nguyên tử năng Quốc tế sẽ nhanh chóng hành động nếu có dấu hiệu cho thấy Iran không tuân hành nghĩa vụ của mình.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG