Đường dẫn truy cập

Nhiều triệu tín đồ Hồi giáo trên thế giới cử hành lễ Eid-al-Fitr, đánh dấu ngày kết thúc tháng chay Ramadan. - 2003-11-25


Nhiều triệu tín đồ Hồi giáo trên thế giới đang hội họp để cầu nguyện và cử hành lễ Eid-al-Fitr, đánh dấu ngày kết thúc tháng chay Ramadan.

Cuộc lễ bắt đầu vào chiều tối ngày thứ Hai tại nhiều nước tại Trung Ðông và Châu Á khi các giáo sĩ nhìn thấy mặt trăng mới.

Đối với những người Hồi giáo Shia tại Iraq và Iran thì ngày lễ này bắt đầu vào ngày thứ Ba hay thứ Tư.

Những người Hồi giáo kỷ niệm lễ Ramadan bằng cách nhịn ăn ban ngày khi còn ánh sáng và cử hành lễ Eid-al-Fitr bằng cách nhịn ăn, tặng quà và viếng mộ thân nhân trong gia đình.

Trong bài diễn văn gửi tới các tín đồ Hồi giáo trên thế giới Tổng thống Hoa Kỳ George W Bush nói rằng Hồi giáo là một đạo giáo giúp cho tín đồ hướng tới cuộc sống dựa trên căn bản của công lý, tình thương và trách nhiệm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG