Đường dẫn truy cập

Hoài Hương phỏng vấn ông Nguyễn Ðại Hiển, người vừa mới đắc cử vào Hội Ðồng Thành phố Clarkston, bang Georgia, Hoa Kỳ. - 2003-11-24


Tính đến nay đã có khá nhiều người Việt tại Hoa Kỳ tham gia vào các sinh hoạt chính trị tại địa phương, tuy nhiên đa số các sinh hoạt này đều nằm trong phạm vi các cộng đồng người Việt.

Một số ít người Việt khác, thường là những dân định cư khá lâu trên đất Mỹ, cũng đã có chân trong các đơn vị dân cử cũng như trong chính quyền tại những nơi có đông người Việt. Tuy nhiên, mới đây tại một thành phố ở Ðông Nam Hoa Kỳ, nơi mà cộng đồng người Việt Nam rất nhỏ bé, một người Việt vừa mới đắc cử vào chức vụ nghị viên hội đồng thành phố địa phương.

Sau đây là một số chi tiết qua cuộc phỏng vấn của Hoài Hương về ông Nguyễn Ðại Hiển, người đến Hoa Kỳ vào năm 1980 lúc 16 tuổi, và vừa mới đắc cử vào Hội Ðồng Thành phố Clarkston, một thị trấn nhỏ bé ở về phía Nam của bang Georgia, Hoa Kỳ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG