Đường dẫn truy cập

Tổng thống Burundi Domitien Ndayizeye thành lập một chính phủ chia quyền. - 2003-11-24


Tổng thống Burundi, ông Domitien Ndayizeye, đã thành lập một chính phủ chia quyền, trong đó có những người trước đây là thành viên của nhóm nổi dậy chính của người Hutu.

Ông Ndayizeye đã bổ nhiệm các cựu thủ lãnh phiến quân thuộc Lực lượng Bảo vệ Dân chủ Burundi vào 4 chức vụ then chốt trong nội các. Một trong những người được bổ nhiệm là ông Pierre Nkurunziza, người từng cầm đầu Lực lượng Bảo vệ Dân chủ.

Việc bổ nhiệm này là một phần của thỏa hiệp đạt được năm 2001 về giai đoạn quá độ tiến tới dân chủ kéo dài 3 năm và có mục đích dành cho người sắc tộc Hutu những chức vụ trong chính phủ do người Tutsi kiểm soát.

Lệnh bổ nhiệm được loan báo một tuần lễ sau khi chính phủ Burundi và Lực lượng Bảo vệ Dân chủ ký kết một thỏa thuận chia quyền và ngưng bắn toàn diện.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG