Đường dẫn truy cập

Nigeria lên tiếng yêu cầu giao hoàn hơn 400 triệu đô la bị đánh cắp bởi những cựu viên chức cao cấp của Nigerian Airways. - 2003-11-24


Chính phủ Nigeria đã lên tiếng yêu cầu giao hoàn hơn 400 triệu đô la mà họ cho là đã bị đánh cắp bởi những cựu viên chức cao cấp của công ty hàng không quốc doanh, Nigerian Airways.

Hôm nay, chính phủ Nigeria công bố một bản phúc trình thực hiện cách đây 18 tháng, trong đó ghi rõ những hành vi tham nhũng ở công ty Nigerian Airways từ năm 1983 cho đến năm 1999.

Phúc trình này yêu cầu giao hoàn cho ngân quĩ nhà nước những khoản tiền bị đánh cắp bởi mấy mươi viên chức cao cấp, kể cả 2 viên cựu bộ trưởng hàng không và một tướng lãnh hải quân về hưu.

Ngoài ra, phúc trình cũng yêu cầu chính phủ truy tố một số cựu nhân viên và cấm những người khác có liên can không được giữ các chức vụ chính phủ trong vòng 10 năm.

Nigerian Airways có thời làm ăn rất phát đạt nhưng hiện đang sắp bị khánh tận.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG