Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ kỷ niệm ngày tổng thống JF Kennedy bị ám sát. - 2003-11-23


Nước Mỹ hôm nay kỷ niệm ngày tổng thống JF Kennedy bị ám sát. Ông là vị tổng thống được nhân dân Hoa Kỳ hâm mộ nhất. Tổng thống Kennedy bị bắn chết 40 năm trước đây vào ngày 22 tháng 11 năm 1963 khi ông ngồi trên một chiếc xe bỏ mui duyệt qua các đường phố ở thành phố Dallas Texas để vẫy tay chào đám đông dân chúng dàn hàng nghênh đón ông.

Tổng thống Kennedy nổi danh vì lời kêu gọi nhân dân Mỹ trong bài diễn văn nhậm chức của ông năm 1961 khi ông tuyên bố rằng các bạn đừng hỏi rằng đất nước có thể làm gì cho bạn mà hãy tự hỏi xem bạn có thể làm gì cho đất nước.

Tổng thống Bush nói rằng tổng thống Kennedy đã hoan nghênh tinh thần trách nhiệm và có biệt tài là đánh thức lý tưởng và tinh thần trách nhiệm nơi những người khác.

Lên tiếng tại Tòa Bạch Ốc ông Bush nói rằng những kỷ niệm về tổng thống Kennedy vẫn còn mang lại tự hào cho nhân dân Mỹ và cho đến ngày hôm nay nhiều người vẫn còn cảm thấy đau buồn về sự mất mát mà họ không bao giờ quên nổi.

Tổng thống Kennedy là vị tổng thống trẻ nhất được bầu vào chức vụ này từ trước tới nay. Ông bị ám sát khi mới 46 tuổi.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG