Đường dẫn truy cập

Tổng giám đốc Cơ quan quốc phòng Nhật Bản cho rằng Nhật nên điều quân đến Iraq bất chấp tình hình an ninh và các rủi ro. - 2003-11-23


Người cầm đầu ngành quốc phòng Nhật Bản cho rằng nước ông nên điều quân đến Iraq bất chấp tình hình an ninh và các rủi ro.

Tổng giám đốc Cơ quan quốc phòng Nhật Bản ông Shigeru Ishiba hôm nay nói rằng các Nhật Bản không nên sợ sệt trước các mối đe dọa tấn công nhắm vào Tokyo.

Ông Ishiba muốn ám chỉ một lời cảnh cáo gần đây được cho là của mạng lưới khủng bố al-Qaida đe doạ sẽ tấn công Nhật Bản nếu nước này tiếp tục hỗ trợ cho liên minh do Hoa Kỳ lãnh đạo tại Iraq.

Ông Ishiba cảnh báo rằng nếu không gửi các lực lượng tự vệ đến Iraq, thì Nhật Bản sẽ bị coi như một quốc gia lùi bước trước sự hăm dọa. Ông nói rằng việc thiếu hành động sẽ khuyến khích thái độ hiếu chiến của Bắc Triều Tiên.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG