Đường dẫn truy cập

Tổng thống Bush cam kết sẽ hợp tác với Thổ Nhĩ Kỳ để đánh bại bọn khủng bố. - 2003-11-23


Tổng thống Mỹ George W. Bush nói rằng các vụ tấn công tự sát bằng bom ở Istanbul trong tuần qua đã khiến cho Thổ Nhĩ kỳ trở thành một mặt trận mới trong cuộc chiến chống khủng bố và tổng thống Mỹ cam kết rằng Hoa Kỳ sẽ hợp tác với Thổ Nhĩ Kỳ để đánh bại bọn khủng bố.

Ông Bush trở về Washington ngày hôm nay sau khi viếng thăm nước Anh và đã tuyên bố như trên. Ông đã gọi điện cho thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ ông Recep Tyyip Erdogan hôm qua trong những giờ phút cuối cùng của chuyến viếng thăm Anh Quốc để chia buồn và đề nghị giúp đỡ sau khi nghe tin có những vụ đánh bom mới nhất đã xảy ra tại Istanbul.

Tổng thống Bush nói rằng các cơ quan tình báo Mỹ và Anh có thể giúp Thổ Nhĩ Kỳ tiên liệu các mối đe dọa an ninh và tìm bắt các thủ phạm đã đánh bom mới đây.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG