Đường dẫn truy cập

Tỉ lệ cử tri đi bầu cử hội đồng nghị viên khu vực năm nay ở Hồng Kông nằm ở mức cao kỷ lục. - 2003-11-23


Các giới chức Hồng kông cho biết tỉ lệ cử tri đi bầu nằm ở mức cao trong cuộc bầu cử địa phương diễn ra ngày hôm nay. Đây là cuộc bầu cử đầu tiên sau khi một cuộc biểu tình đòi dân chủ qui mô lớn diễn ra hồi tháng 7.

Cục trưởng Cục Thể chế Chính trị Hồng kông, ông Lâm Thụy Lân dự báo tỉ lệ cử tri đi bầu lần này sẽ nằm ở mức cao kỷ lục.

Theo các nhà quan sát chính trị cuộc bầu cử hội đồng nghị viên khu vực này là cơ hội đầu tiên để biết được rằng sự hậu thuẫn cho những thay đổi dân chủ ở Hồng kông có còn vững mạnh hay không. Các nhà phân tích cho rằng cuộc chạy đua giữa Liên minh Dân chủ Kiến thiết Hồng kông, có chủ trương thân Bắc kinh, và những đảng phái dân chủ có thể cho thấy xu thế bầu cử ở đặc khu hành chánh Hồng kông.

Tháng 7 vừa qua, nửa triệu người đã xuống đường biểu tình ở Hồng kông để phản đối dự luật an ninh và đòi chính phủ tôn trọng sinh hoạt dân chủ nhiều hơn nữa.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG