Đường dẫn truy cập

Tổng thống Georgia Eduard Shevardnadze cho biết sẵn sàng cứu xét việc tổ chức bầu cử Tổng thống trước hạn kỳ. - 2003-11-23


Tổng thống Georgia đang gặp nhiều khó khăn, ông Eduard Shevardnadze, hôm nay đã nhượng bộ trước áp lực của phe đối lập và cho biết ông sẵn sàng cứu xét đến việc tổ chức bầu cử Tổng thống trước hạn kỳ, nhưng phe đối lập đối lập cho rằng đàm phán lúc này là quá trễ.

Ông Shevardnadze nói rằng ông chỉ đồng ý tổ chức các cuộc bầu cử mới với điều kiện những người biểu tình phải rời khỏi các tòa nhà chính phủ mà họ đã chiếm.

Tuy nhiên, các lãnh tụ của phe đối lập vẫn tiếp tục thực hiện chiến dịch đòi ông Shevardnadze từ chức và kêu gọi những người ủng hộ họ tiến chiếm thêm các cơ sở của chính phủ, kể cảc bộ Nội vụ và đài truyền hình nhà nước. Lãnh tụ đối lập Mikhail Saakashvili hối thúc những người ủng hộ ông tuần hành đến dinh Tổng thống.

Trong lúc vụ khủng hoảng tiếp diễn, ông Shevardnadze hôm nay đã cách chức viên cố vấn an ninh quốc gia, là ông Teodo Japaridze. Trong khi đó hàng vạn người vẫn tiếp tục biểu tình ở thủ đô Tbilisi.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG