Đường dẫn truy cập

Tổng thống Georgia Eduard Shevardnadze cho biết sẵn sàng cứu xét việc tổ chức bầu cử Tổng thống trước hạn kỳ. - 2003-11-23


Tổng thống Georgia đang gặp nhiều khó khăn, ông Eduard Shevardnadze, hôm nay đã nhượng bộ trước áp lực của phe đối lập và cho biết ông sẵn sàng cứu xét đến việc tổ chức bầu cử Tổng thống trước hạn kỳ, nhưng phe đối lập đối lập cho rằng đàm phán lúc này là quá trễ.

Ông Shevardnadze nói rằng ông chỉ đồng ý tổ chức các cuộc bầu cử mới với điều kiện những người biểu tình phải rời khỏi các tòa nhà chính phủ mà họ đã chiếm.

Tuy nhiên, các lãnh tụ của phe đối lập vẫn tiếp tục thực hiện chiến dịch đòi ông Shevardnadze từ chức và kêu gọi những người ủng hộ họ tiến chiếm thêm các cơ sở của chính phủ, kể cảc bộ Nội vụ và đài truyền hình nhà nước. Lãnh tụ đối lập Mikhail Saakashvili hối thúc những người ủng hộ ông tuần hành đến dinh Tổng thống.

Trong lúc vụ khủng hoảng tiếp diễn, ông Shevardnadze hôm nay đã cách chức viên cố vấn an ninh quốc gia, là ông Teodo Japaridze. Trong khi đó hàng vạn người vẫn tiếp tục biểu tình ở thủ đô Tbilisi.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG