Đường dẫn truy cập

Quỹ Tiền tệ Quốc Tế chấp thuận cho Kenya vay 250 triệu đôla. - 2003-11-23


Quỹ Tiền tệ Quốc tế đã chấp thuận cho Kenya vay một ngân khoản 250 triệu đôla. Việc cho vay này đã chấm dứt thời gian phong tỏa viện trợ tài chính kéo dài ba năm đối với quốc gia vùng Tây Phi này.

Bộ trưởng tài chính Kenya hôm nay nói rằng số tiền cho vay để xóa đói giảm nghèo sẽ nâng cao lòng tin nơi các đầu tư quốc tế và sẽ khiến cho các quốc gia nước ngoài cấp thêm viện trợ.

Trong một tuyên cáo, Quỹ Tiền tệ Quốc tế cho biết Kenya có thể mượn ngay lập tức hơn 36 triệu đôla. Tổ chức quốc tế đã phong tỏa viện trợ tài chính cho Kenya vì nạn tham nhũng lan tràn tại nước này dưới thời của cựu tổng thống Daniel Arap Moi.

Tình hình đã thay đổi hồi tháng 12 năm ngoái khi ông Mwai Kibaki được bầu làm tổng thống và đưa ra các đạo luật để diệt trừ tham nhũng và củng cố hệ thống toà án ở Kenya.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG