Đường dẫn truy cập

LHQ kết thúc chương trình bán dầu để mua lương thực của Iraq. - 2003-11-21


Hôm nay, Liên Hiệp Quốc đã kết thúc chương trình bán dầu để mua lương thực của Iraq sau 7 năm điều hành và giao lại cho liên minh do Hoa kỳ lãnh đạo tại Baghdad phụ trách.

Trong bài diễn văn đọc trước Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc đánh dấu ngày kết thúc công tác, Tổng thư ký Kofi Annan tuyên bố tổ chức quốc tế này đã phân phối khẩu phần lương thực cho tất cả 27 triệu người dân Iraq, giảm thiểu số trẻ em thiếu dinh dưỡng tại nước này xuống còn một nửa.

Ông Annan nói thêm rằng chương trình bán dầu mua lương thực đã giúp cho các cơ quan Liên Hiệp Quốc tiến hành các hoạt động nhân đạo tại Iraq.

Chương trình bán dầu để mua lương thực cho phép Iraq dùng tiền bán dầu để mua lương thực, thuốc men và quần áo cho người dân trong nước.

Chương trình vừa kể được đặt ra nhằm bù đắp cho những thiếu hụt trầm trọng do ảnh hưởng của các cấm vận được áp đặt lên Iraq sau khi Saddam Hussein cho quân xâm lăng nước láng giềng Kuwait vào năm 1990.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG