Đường dẫn truy cập

Hơn 40 công ty Việt Nam bị ngưng không cho gửi công nhân sang Đài Loan. - 2003-11-21


Hãng thông tấn AFP loan tin rằng hơn 40 công ty Việt Nam đã bị ngưng không cho gửi công nhân sang Đài Loan sau khi nước đó dọa sẽ ngưng nhận các công nhân từ Việt Nam đến làm việc.

Chính phủ Đài Loan than phiền rằng càng ngày càng có đông người Việt hủy bỏ các hợp đồng làm việc đã ký kết và đi làm việc khác một cách bả hợp pháp.

8 công ty Việt Nam đã bị đình chỉ giấy phép hoạt động trong 6 tháng, còn 35 công ty kia thì bị ngưng hoạt động 2 tháng. Trong năm nay, đã có 79 công ty xuất khẩu lao động trong số 150 công ty có đăng ký đã bị ngưng hoạt động, hay bị rút giấy phép, hay bị cảnh cáo.

Chính phủ Việt Nam cho biết khỏang 50000 công nhân sẽ được gửi đi làm việc ở các nước ngoài trong năm nay, với Nhật Bản, Malaysia, Nam triều tiên và Đài Loan là 4 nước chính. Trong năm 2002, khoảng 46000 người đã được gửi đi làm việc tại các nước ngoài. Hiện có khỏang 300000 người Việt làm việc tại 40 quốc gia, và mỗi năm gửi về nước khoảng 1 tỷ 400 triệu đôla.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG