Đường dẫn truy cập

Binh sĩ Hoa Kỳ tại Afghanistan bắt giữ 4 phần tử tranh đấu sau vụ tấn công gần một căn cứ của Mỹ tại Shkin. - 2003-11-21


Binh sĩ Hoa Kỳ tại Afghanistan đã bắt giữ 4 phần tử tranh đấu bị nghi là đã mở cuộc tấn công bằng róckét hôm thứ Năm gần một căn cứ của liên minh tại tỉnh Paktika ở đông bộ.

Thiếu Tá Bryan Hilferty, phát ngôn viên quân sự, nói với báo chí ngày hôm nay rằng một toán tuần tiễu của liên minh đã bắt giữ những người vừa kể khuya thứ Năm sau vụ tấn công gần một căn cứ của Mỹ tại Shkin. Theo ông, không có thương vong nào xảy ra.

Thiếu Tá Hilferty tại căn cứ không quân Begram ở bắc Kabul cho hay có vài vụ tấn công khác bằng róckét vào những căn cứ của Mỹ trong vùng đông nam Afghanistan. Một người Afghanistan bị thương.

Binh sĩ do Hoa Kỳ cầm đầu đang truy lùng tàn quân Taleban và Al Qaida lẩn trốn trong hai tỉnh đồi núi phía đông bắc.

Binh sĩ Hoa Kỳ và Afghanistan được không lực yểm trợ đã khởi sự tung ra một đợt tấn công mới đầu tháng 11 để chống khủng bố.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG