Đường dẫn truy cập

Cơ Quan Nguyên Tử Năng Quốc Tế không thỏa thuận được một nghị quyết liên quan tới chương trình hạt nhân của Tehran. - 2003-11-21


Hội Đồng điều hành thuộc cơ quan hạt nhân của Liên Hiệp Quốc đã không thỏa thuận được với nhau về một bản nghị quyết liên quan tới chương trình hạt nhân của Iran, và vấn đề được đình hoãn lại cho tới tuần tới.

Một nữ phát ngôn viên của Cơ Quan Nguyên Tử Năng Quốc tế nói rằng đại diện của 35 nước trong hội đồng sẽ tiếp tục các cuộc thương thảo và triệu tập lại phiên họp vào ngày thứ Tư.

Trong phiên họp ngày hôm nay tại Vienne, Hoa Kỳ lập lại lời tố cáo rằng Iran đã tìm cách phát triển vũ khí hạt nhân. Đại sứ Hoa Kỳ kêu gọi Cơ Quan Nguyên Tử Năng Quốc tế đưa ra một lập trường cứng rắn bằng cách công bố là Cộng Hòa Iran không tuân thủ các điều khoản của bản hiệp định cấm phổ biến hạt nhân.

Một dự thảo nghị quyết được đề nghị do Anh, Pháp và Đức soạn thảo đã chứa đựng những ngôn từ hòa hoãn hơn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG