Đường dẫn truy cập

Hội Ân Xá Quốc Tế sẽ gửi một phái đoàn tới Miến Điện đầu tháng 12. - 2003-11-20


Hội Ân Xá Quốc Tế, một trong những tổ chức mạnh mẽ chỉ trích chính quyền quân nhân Miến Điện nhất, cho hay là hội dự tính thực hiện chuyến viếng thăm chính thức thứ nhì tại nước này trong tháng tới.

Tổ chức tranh đấu cho nhân quyền vừa kể, trụ sở đặt tại London, hôm thứ Năm đưa ra một bản thông cáo, cho biết là đã nhận được phép gửi một phái đoàn tới Miến Điện đầu tháng 12.

Hội Ân Xá Quốc tế nói là có rất nhiều quan ngại về các điều kiện nhân quyền tại Miến Điện, và hội dự tính thảo luận với giới lãnh đạo quân nhân tại đó. Đầu tháng Hai vừa rồi, hai viên chức thuộc Hội Ân Xá Quốc tế đã thực hiện chuyến viếng thăm đầu tiên của tổ chức này tại Miến Điện.

Sau đó, chính phủ quân nhân tại Rangoon đã mô tả chuyến viếng thăm này như một bước tiến tích cực trong việc phát huy một cuộc đối thoại xây dựng về những vấn đề nhân quyền.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG