Đường dẫn truy cập

Hai trong ba chính đảng lớn tại Kampuchia tẩy chay những cuộc thảo luận về việc thành lập một chính phủ mới. - 2003-11-20


Hai trong ba chính đảng lớn tại Kampuchia đang tẩy chay những cuộc thảo luận về việc thành lập một chính phủ mới cho tới khi nào đảng đương quyền chịu hủy bỏ một vụ thưa kiện nhắm vào một trong những nhà lãnh đạo của hai đảng này.

Đáng lý ra đảng bảo hoàng Funcinpec và đảng đối lập Sam Rainsy hôm nay gặp đảng Nhân Dân Kampuchia của Thủ Tướng Hun Sen để giải quyết những chi tiết về một liên minh cầm quyền, thế nhưng các viên chức của hai đảng Funcinpec và Sam Rainsy loan báo rằng đảng cầm quyền phải hủy bỏ vụ thưa kiện trước khi có thể có một cuộc thảo luận về vấn đề chia quyền.

Đảng cầm quyền kiện lãnh tụ của đảng Funcinpec về chuyện nói bóng gió một cách nhầm lẫn rằng Thủ Tướng Hun Sen đã ra lệnh hạ sát một phóng viên truyền thanh hồi tháng trước.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG