Đường dẫn truy cập

Hai vụ đánh bom gài trên xe hơi khác nhau sát hại ít nhất 6 người tại Iraq. - 2003-11-20


Hai vụ đánh bom gài trên xe hơi khác nhau đã sát hại ít nhất 6 người tại Iraq. Các giới chức nói rằng mục tiêu tấn công là một tổ chức hàng đầu của người Kurd và một nhà lãnh đạo địa phương thuộc hệ phái Hồi Giáo Sunni làm việc với liên minh do Hoa Kỳ cầm đầu.

Những người được mục kích nói rằng, một người đánh bom tự sát đã cho nổ một chiếc xe có gài bom ngày hôm nay ở bên ngoài văn phòng của đảng Liên Minh người Kurd Yêu Nước tại thành phố Kirkuk, làm 4 người bị thiệt mạng.

Lãnh tụ của đảng này, ông Jalal Talabani, hiện là Chủ Tịch Hội Đồng Cai Quản Iraq do Hoa Kỳ chỉ định. Trong một cuộc tấn công khác xảy ra tối hôm qua tại Ramadi, ở phía Tây thủ đô Baghdad, một chiếc xe có chứa bom đã phát nổ ở bên ngoài ngôi nhà của một tộc trưởng bộ lạc người Iraq thuộc hệ phái Sunni ủng hộ Hoa Kỳ.

Tin cho hay, ít nhất cũng có hai thân nhân của vị tộc trưởng này bị thiệt mạng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG