Đường dẫn truy cập

Bush: Nền dân chủ sẽ gặp phải mối đe dọa của chủ nghĩa khủng bố nhưng sẽ đánh bại nó. - 2003-11-19


Tổng Thống Bush nói rằng nền dân chủ sẽ gặp phải mối đe dọa của chủ nghĩa khủng bố nhưng sẽ đánh bại nó.

Trong bài diễn văn quan trọng đọc vào ngày đầu tiên của chuyến viếng thăm Anh Quốc ba ngày, Tổng Thống Bush nói rằng thời đại toàn cầu của chủ nghĩa khủng bố đòi hỏi một đáp ứng có tính cách toàn cầu.

Tổng Thống Bush nói rằng nền hòa bình và an ninh thế giới dựa trên ba cột trụ, đó là hợp tác quốc tế, chiến tranh là giải pháp cuối cùng, và thăng tiến nền dân chủ. Anh Quốc đã là đồng minh thân cận nhất của Hoa Kỳ trong cuộc chiến tranh chống khủng bố và việc sử dụng võ lực tại Iraq. Nhưng các cuộc biểu tình chống chiến tranh cũng đã bắt đầu tại London.

Trước đây, Tổng Thống Hoa Kỳ đã nhận định về các cuộc biểu tình phản chiến sẽ diễn ra tại Anh khi ông tới thăm nước này rằng ông vui lòng được tới một quốc gia tự do, nơi mà nhân dân được tự do biểu tình phản đối và họ có quyền làm như vậy.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG