Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ đang điều tra về sự liên hệ giữa al-Qaida với quân nổi dậy Chechnya trong vụ chiếm một rạp hát tại Mascơva. - 2003-11-19


Hoa Kỳ đang điều tra xem mạng lưới khủng bố al-Qaida có dính líu tới vụ quân nổi dậy Chechnya chiếm một rạp hát tại Mascơva hồi năm ngoái khiến nhiều người bị thiệt mạng hay không.

Nhật báo New York Times trích thuật lời các giới chức Hoa Kỳ không nêu rõ danh tánh, nói rằng cái chết của một công dân Mỹ trong vụ chiếm rạp hát tại Mascơva hồi tháng 10 năm 2002 khiến các công tố viên Hoa Kỳ có quyền cứu xét tới việc đưa ra cáo trạng đối với những người đã tổ chức vụ chiếm rạp hát mà người ta nghi là có liên hệ với mạng lưới khủng bố al-Qaida.

Báo chí trích thuật lời một giới chức cao cấp của Cục Điều Tra Liên Bang Hoa Kỳ nói rằng cuộc điều tra kín trước đây của Hoa Kỳ nằm trong một kế hoạch rộng lớn hơn để tìm hiểu xem quân nổi dậy Chehnya có liên hệ tới mạng lưới khủng bố của Osama bin Laden hay không.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG