Đường dẫn truy cập

Iran không chấp nhận mưu toan của cơ quan nguyên tử năng LHQ biến việc đình chỉ tinh chế uranium thành một nghĩa vụ pháp lý. - 2003-11-19


Viên chức an ninh hàng đầu của Iran cho biết Tehran sẽ từ chối bất cứ mưu toan nào của cơ quan hạt nhân Liên Hiệp Quốc biến việc đình chỉ chương trình tinh chế uranium thành một nghĩa vụ pháp lý.

Thông Tấn Xã chính thức của Iran trích thuật lời người cầm đầu Hội Đồng An Ninh Quốc Gia Tối Cao nói rằng bất cứ việc gì ngoài thỏa thuận tự nguyện hiện nay sẽ là điều không thể chấp nhận được.

Iran đã đồng ý đình chỉ chương trình tinh chế uranium và cho phép thực hiện các cuộc thanh sát các cơ sở hạt nhân không cần báo trước.

Cơ Quan Nguyên Tử Năng quốc tế đã yêu cầu Iran thực hiện các biện pháp vừa kể vì nhiều người lo ngại rằng chất uranium tinh chế có thể được sử dụng để chế tạo vũ khí hạt nhân.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG