Đường dẫn truy cập

Cơ quan phụ trách người tị nạn LHQ bắt đầu rút các nhân viên người nước ngoài ra khỏi miền Đông Afghanistan. - 2003-11-18


Cơ quan phụ trách người tị nạn của Liên Hiệp Quốc bắt đầu rút các nhân viên người nước ngoài ra khỏi miền Đông Afghanistan sau khi xảy ra vụ sát hại một nhân viên cứu trợ người Pháp tại tỉnh Ghazni.

Các giới chức thuộc Phủ Cao Ủy Tỵ Nạn Liên Hiệp Quốc nói rằng họ sẽ cho 30 nhân viên quốc tế rút ra khỏi Afghanistan và sẽ đóng cửa các trung tâm của họ tại 4 tỉnh của Afghanistan.

Hôm qua, các giới chức Liên Hiệp Quốc đã cho ngưng các hoạt động cứu trợ tại miền Nam và miền Đông Afghanistan. Biện pháp vừa kể đã được đưa ra sau khi bà Bettina Goislard, 29 tuổi, bị hai phần tử võ trang đi xe gắn máy bắn chết hôm Chủ Nhật tại thành phố Ghazni khi bà đang đi trên chiếc xe có mang dấu hiệu rõ ràng là xe của Liên Hiệp Quốc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG