Đường dẫn truy cập

Chiến hạm Vandegrift của hải quân Hoa Kỳ sẽ cặp bến cảng Sài Gòn vào ngày mai. - 2003-11-18


Một chiến hạm của Hoa Kỳ đang hướng về lãnh hải Việt Nam trong chuyến viếng thăm đầu tiên của một tầu hải quân Mỹ tới Việt Nam kể từ khi cuộc chiến tranh giữa hai nước chấm dứt.

Ngày mai, thứ Tư, Chiến hạm Vandegrift của hải quân Hoa Kỳ sẽ cặp bến tại thành phố Hồ Chí Minh, tức là thủ đô Sài Gòn của Việt Nam Cộng Hòa trước đây, và sẽ ở đó trong bốn ngày.

Chuyến viếng thăm này đã diễn ra một tuần lễ sau khi Bộ Trưởng Bộ Quốc Phòng Việt Nam Phạm Văn Trà thực hiện chuyến viếng thăm lịch sử tới thủ đô Washington để hội đàm với Bộ Trưởng Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ Donald Rumsfeld.

Các nhà phân tích nói rằng chuyến viếng thăm của chiến hạm này đánh dấu những tiến bộ đã đạt được trong quan hệ giữa hai nước trong khoảng thời gian gần ba thập niên nay, kể từ khi quân đội Mỹ rời khỏi Việt Nam.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG