Theo các giới chức địa phương, số tử vong trong các trận lũ tại các tỉnh miền Trung đã lên tới 58 người.
Một người còn đuợc ghi nhận là mất tích hồi sáng chủ nhật sau khi các trận mưa lũ tràn vào các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Gia Lai, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Lâm Đồng, và Bình Thuận, cắt đứt nhiều làng mạc và chôn sống nhiều người đang ngủ.
Hàng chục ngàn căn nhà đã bị ngập nước và hơn 3000 căn nhà đã bị phá hủy hoàn toàn. Hơn 30000 hecta ruộng lúa và hàng ngàn loại hoa mầu công nghiệp cũng bị hư hại.
Đây là lần thứ nhì trong mấy tuần lễ vùng này bị mưa lũ. Tháng trước, đã có ít nhất 44 người thiệt mạng trong cùng khu vực này.
Giới hữu trách Việt Nam đang cố gắng tìm cách cứu trợ lương thực và chỗ ở cho hàng ngàn nguời bị mất hết nhà cửa.
Một viên chức thuộc ban chỉ đạo phòng chống bão lụt tại các tỉnh miền trung cho biết đang tiến hành công tác đánh giá thiệt hại và ưu tiên hóa việc cứu trợ.
Phó chủ tịch ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Thuận cho hãng tin AFP biết rằng thiệt hại ở trong vùng này ước tính là 11 triệu đôla.
Phó chủ tịch ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam cho biết tầu bè đã bị cấm không được ra khơi và dân đuợc di tản đến các nhà tạm trú và bộ đội được huy động để giúp nhân dân đối phó với tình hình.
Trong khi đó, dự báo thời tiết cho hay cơn bão nhiệt đới Nepartak đập vào Philippin hôm thứ sáu đang tiến về hướng tây- tây bắc và chưa rõ có đập vào Việt Nam hay không.