Đường dẫn truy cập

Rumsfeld: Việc tái bố trí các lực lượng Hoa Kỳ ở bán đảo Triều Tiên sẽ gia tăng khả năng quân sự của Hoa Kỳ trong khu vực. - 2003-11-17


Bộ trưởng Quốc phòng Donald Rumsfeld của Mỹ đã bảo đảm với vị đồng nhiệm phía Nam Triều Tiên rằng việc tái bố trí các lực lượng Hoa Kỳ ở bán đảo Triều Tiên sẽ không ảnh hưởng đến quyết tâm của Washington trong việc đối phó với mối đe dọa của Bắc Triều Tiên.

Phát biểu ngày hôm nay sau các cuộc thảo luận tại Hán Thành với bộ trưởng Quốc phòng Cho Young Kil, ông Rumsfeld nói rằng ông tin là việc di chuyển vị trí của các binh sĩ sẽ gia tăng khả năng quân sự của Hoa Kỳ trong khu vực.

Ngũ Giác Đài muốn di chuyển một phần trong số 37000 quân nhân Mỹ ở gần vùng phi quân sự đến những địa điểm mới nằm xa hơn về phía Nam.

Ông Rumsfeld, đang thực hiện chuyến công du vùng Đông Á, đã nhiều lần nhấn mạnh rằng Hoa kỳ không có kế hoạch rút quân ra khỏi Nam Triều Tiên.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG