Đường dẫn truy cập

Nhóm nổi dậy lớn thứ nhì của người Hutu ở Burundi bác bỏ một tối hậu thư tham gia tiến trình hòa bình. - 2003-11-17


Nhóm nổi dậy lớn hàng thứ nhì của người Hutu ở Burundi đã bác bỏ một tối hậu thư đòi họ tham gia tiến trình hòa bình, sau khi nhóm nổi dậy chính đã ký một hòa ước với chính phủ ngày hôm qua.

Một phát ngôn viên của Lực lượng Giải phóng Quốc gia Burundi nói rằng họ sẽ không điều đình với vị Tổng thống người Hutu và chỉ đàm phán với những viên chỉ huy người Tutsi trong quân đội Burundi mà thôi.

Hôm qua, chính phủ Burundi và nhóm nổi dậy có tên là Lực lượng Bảo vệ Dân chủ đã ký kết một thỏa hiệp chia quyền và ngưng bắn toàn diện. Các nhà lãnh đạo Phi châu tại hội nghị ở Tanzania đã bày tỏ hậu thuẫn cho hòa ước này, và quyết định dành cho Lực lượng Giải phóng Quốc gia Burundi 3 tháng để tham gia tiến trình hòa bình nếu không muốn gánh chịu những hậu quả chưa được nói rõ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG