Đường dẫn truy cập

Thổ Nhĩ Kỳ điều tra về những nguồn tin nhóm Biệt đoàn Abu Sayyaf Hafs al Masri chủ mưu 2 vụ nổ bom ở Istanbul. - 2003-11-17


Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ cho biết giới hữu trách đang điều tra về những nguồn tin nói rằng một nhóm hiếu chiến có liên hệ với mạng lưới khủng bố al-Qaida chủ mưu vụ nổ bom ở hai đền thờ Do Thái Giáo ở Istanbul, khiến 23 người bị thiệt mạng.

Những lời nhắn, được gởi tới hai tờ báo tiếng Ả Rập ở London, nói rằng nhóm Biệt đoàn Abu Sayyaf Hafs al Masri chịu trách nhiệm về 2 vụ nổ bom ở Istanbul.

Các giới chức Thổ Nhĩ Kỳ cho biết vụ tấn công hôm thứ Bảy rõ ràng là do hai kẻ nổ bom tự sát thực hiện bằng những chiếc xe tải cỡ nhỏ chở hàng trăm kilogram chất nổ.

Có tin cho hay những máy quay phim an ninh có thu được hình của một kẻ nổ bom, nhưng lai lịch của hung thủ này chưa được xác định.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG