Đường dẫn truy cập

Bộ trưởng quốc phòng Nhật Bản Shigeru Ishiba cho biết Nhật vẫn giữ kế hoạch gửi quân sang Iraq. - 2003-11-15


Bộ trưởng quốc phòng Nhật Bản ông Shigeru Ishiba cho biết nước ông vẫn giữ kế hoạch gửi quân sang Iraq để xây dựng nước này, tuy nhiên ông không cho biết ngày giờ quân Nhật sẽ được gửi đi.

Nói chuyện với các phóng viên tại một cuộc họp báo chung với ông bộ trưởng quốc phòng Mỹ Donald Rumsfeld, ông Shigeru Ishiba nói rằng chính phủ Nhật Bản đang duyệt xét kỹ lưỡng tình hình an ninh tại nước này trước khi điều binh.

Bộ trưởng quốc phòng Hoa Kỳ ông Đonald Rumsfeld nói rằng Hoa Kỳ thông cảm với quyết định của Nhật Bản hoãn lại việc gửi quân không tác chiến tới Iraq. Sau các cuộc thảo luận tại Tokyo, Ông Rumsfeld nói rằng tất cả các quốc gia có chủ quyền đều tự quyết định để xem khi nào là thời gian thích đáng để tham gia vào công tác tái thiết Iraq.

Hôm thứ Năm, Nhật Bản đã hoãn lại việc gửi quân sang Iraq cho tới đầu năm tới sau khi một vụ nổ bom tự sát ở miền Nam Iraq đã gây tử thương cho 18 người Italia và 9 người Iraq.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG