Đường dẫn truy cập

Hai xe chở đầy chất nổ phát nổ ở bên ngoài 2 nhà nguyện của người Do Thái ở Istanbul, 20 người thiệt mạng. - 2003-11-15


Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ cho biết hai xe chở đầy chất nổ đã phát nổ ở bên ngoài hai nhà nguyện của người Do Thái ở thành phố Istanbul khiến cho ít nhất 20 người chết và 250 người khác bị thương.

Vụ đầu tiên xảy ra sáng hôm nay đã phá tung mặt tiền của nhà nguyện Niv Shalom của người Do thái tại trung tâm thành phố lớn nhất của Thổ Nhĩ Kỳ.

Vụ thứ hai xảy ra tại nhà nguyện Beth Israel tại khu Sisli khá giả. Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tyyip Erdogan nói rằng các vụ nổ bom này là các cuộc tấn công nhắm vào toàn thể nhân loại.

Các giới chức Thổ Nhĩ Kỳ cho hay họ nghĩ là các tay đánh bom tự sát đã gây ra cả hai vụ nổ vừa kể, tuy nhiên họ cũng đang điều tra xem có phải một nhóm tổ chức khủng bố quốc tế lớn hơn như nhóm Al-Qaida có dính líu vào các vụ nổ này hay không.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG