Đường dẫn truy cập

EU sẽ giữ lại những ngân khoản tài chánh viện trợ cho tới khi nào Côte D'Ivore thực thi một giải pháp hòa bình. - 2003-11-14


Liên Hiệp Âu Châu cho hay là sẽ giữ lại những ngân khoản tài chánh viện trợ cho Côte D‘Ivoire cho tới khi nào nước này thực hiện được tiến bộ trong việc thực thi một giải pháp hòa bình.

Chủ tịch Ủy Hội Âu Châu Romano Prodi tuyên bố hôm nay tại Abidjan rằng Liên Hiệp Âu Châu sẵn sàng viện trợ cho Côte D‘Ivoire hơn 450 triệu đôla ngay khi tiến trình hòa bình được thực hiện. Tuy cuộc nội chiến tại Côte D‘Ivoire đã được loan báo kết thúc, song nước này vẫn còn bị phân hóa giữa miền Bắc do phiến quân kiểm soát và miền nam do chính phủ kiểm soát.

Trước đây trong tuần này, các nhà lãnh đạo của 7 nước Tây Phi đã gặp nhau để giúp chấm dứt tình trạng bế tắc, nhưng đã không thực hiện được tiến bộ nào.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG