Đường dẫn truy cập

Ký giả của một nhật báo do nhà nước điều hành bị câu lưu và hành hung trong lúc chụp hình một chiếc tàu bị cháy tại Thủ Ðức. - 2003-11-14


Theo tin của hãng thông tấn Pháp đánh đi từ Hà Nội hôm thứ Sáu, một ký giả của một nhật báo do nhà nước điều hành ở Việt Nam đã bị câu lưu và hành hung trong lúc chụp hình một chiếc tàu bị cháy tại một xưởng đóng tàu ở thành phố Hồ Chí Minh.

Một phát ngôn viên của nhật báo Nông Nghiệp, trực thuộc bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, nói rằng nhà báo Minh Sang đã bị nhân viên của Xí nghiệp Cơ khí Công trình, một xưởng đóng tàu nhỏ ở Thủ Đức, bắt giam trong gần hai tiếng đồng hồ và chỉ được thả ra khi cảnh sát đến nơi.

Một số nhân viên của hãng này cũng chửi bới và chộp cổ áo ký giả Minh Sang để cho nhà báo này không thể chụp hình cảnh một chiếc tàu cứu hộ bị cháy.

Nhân viên cứu hỏa đã mất hơn một tiếng đồng hồ để dập tắt ngọn lửa, nhưng toàn bộ phòng lái chính và bên trong con tàu dài 30 mét này đã bị thiêu rụi.

Tháng trước, hai ký giả khác ở Việt Nam cũng đã bị một viên chức chính quyền địa phương hành hung trong lúc họ đang điều tra về những cáo giác tham nhũng tại một hợp tác xã trong tỉnh Đồng Tháp.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG