Đường dẫn truy cập

Một đặc sứ của Trung Quốc sẽ đi Bình Nhưỡng trong tháng này. - 2003-11-13


Các nhà ngoại giao cho hay, một đặc sứ của Trung Quốc sẽ đi Bình Nhưỡng trong tháng này để hoàn tất kế hoạch mở thêm các cuộc thương thảo nhằm chấm dứt cuộc khủng hoảng liên quan tới chương trình hạt nhân của Bắc Triều Tiên.

Người ta tin là chính phủ Bắc Kinh sẽ gởi Phó Bộ Trưởng Bộ Ngoại Giao Đái Bỉnh Quốc của họ đi Bình Nhưỡng. Ông Đái Bỉnh Quốc đã đi thăm Bắc Triều Tiên hồi tháng 7 năm nay và đã hội kiến với nhà lãnh đạo Kim Jong Ill của nước này.

Hôm nay, tại Tokyo, ông Đái Bỉnh Quốc và giới chức tương nhiệm của Nhật Bản là ông Yukio Takeuchi nói rằng chính phủ của các ông vẫn chủ trương giải quyết cuộc khủng hoảng liên quan tới chương trình hạt nhân của Bắc Triều Tiên một cách ôn hòa.

Cuộc khủng hoảng vừa kể xoay quanh vấn đề Hoa Kỳ đòi Bắc Triều Tiên phải gỡ bỏ chương trình võ khí hạt nhân, mà chính phủ nước này đã thừa nhận là vi phạm các hiệp định chống phổ biến võ khí hạt nhân.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG