Đường dẫn truy cập

Hai trong ba chính đảng lớn tại Kampuchia đề nghị để cho đảng của Thủ Tướng Hun Sen cầm đầu một tân chính phủ. - 2003-11-13


Hai trong ba chính đảng lớn tại Kampuchia đã đề nghị để cho đảng của Thủ Tướng Hun Sen tự mình cầm đầu một tân chính phủ, nếu chính phủ này hứa hẹn đưa ra những cải cách chính trị toàn diện.

Ông Sam Rainsey, lãnh tụ đảng đối lập mang tên ông, nói với báo chí hôm thứ Năm rằng đảng của ông và đảng bảo hoàng Funcinpec muốn chấm dứt tình trạng bế tắc diễn ra tiếp theo sau cuộc tổng tuyển cử hồi tháng 7.

Đảng Nhân Dân Kampuchia của Thủ Tướng Hun Sen đắc thắng trong cuộc bàu cử này nhưng không hội đủ túc số 2/3 cần thiết để tự mình thành lập chính phủ. Ông Sam Rainsey nói rằng đảng của ông và đảng Funcinpec thỏa thuận để cho đảng Nhân Dân Kampuchia tự mình cầm đầu chính phủ nếu đảng này cho thấy điều mà ông gọi là thực tâm cam kết cải cách.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG