Đường dẫn truy cập

Một vòng đàm phán đa phương mới bàn về chương trình hạt nhân của Bắc Triều Tiên có thể diễn ra trong tháng tới. - 2003-11-12


Ngoại trưởng Nam Triều Tiên cho biết một vòng đàm phán đa phương mới bàn về chương trình hạt nhân của Bắc Triều Tiên có thể diễn ra ngay trong tháng tới.

Ông Yoon Young-kwan nói với các phóng viên tại Hán Thành rằng rất có thể các cuộc đàm phán mới sẽ diễn ra trước cuối tháng tới. Nhưng ông bác bỏ một bản tin báo chí Nhật Bản nói rằng ngày tháng của các cuộc thảo luận đã đuợc ấn định. Báo Asahi Shimbun loan tin các cuộc đàm phán 6 bên sẽ đuợc tổ chức tại Bắc Kinh từ ngày 10 đến hết ngày 13 tháng Chạp.

Phát ngôn viên bộ ngoại giao Nhật Bản, ông Jiro Okuyama cũng bác bỏ bản tin này.

Ông Okuyama nói rằng theo chỗ ông biết thì ngày tháng và địa điểm họp chưa được ấn định. Đã không đạt đuợc tiến bộ nào trong vòng đàm phán đầu tiên có sự tham gia của Hoa Kỳ, hai nước Triều Tiên, Trung Quốc, Nga và Nhật Bản.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG